Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

3 loại ra khắc tinh của tế bào ung thư vô cùng quen thuộc mà ai cũng nên biết

3 loại ra khắc tinh của tế bào ung thư vô cùng quen thuộc mà ai cũng nên biết


Ba loại rau này rất phổ biến trong cuộc sống, chúng không những cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mà còn mang lại hiệu quả chống lại các tế bào ung thư.

1. Rau hẹ

Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… Những chất dinh dưỡng này có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.3 loại ra khắc tinh của tế bào ung thư vô cùng quen thuộc mà ai cũng nên biết

Hẹ cũng chứa nhiều vitamin K – loại vitamin chịu trách nhiệm cho sức khỏe xương của bạn.

Ăn nhiều rau hẹ có thể cải thiện thị lực, giảm mỏi mắt khi ngồi máy trong thời gian dài. Thường xuyên sử dụng hẹ có thể tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, chống lão hóa, cao huyết áp.

Hẹ là nguồn chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu quả. Những chất này giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn chúng phát triển. Vì vậy, ăn hẹ có thể phòng ung thư đại tràng, vú, tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

2. Tỏi


Tỏi là “vua” chống ung thư, hơn nữa nó có giá trị dinh dưỡng cao, creatinine là thành phần chính của tỏi tham gia vào hoạt động cơ bắp, tỏi kết hợp với vitamin B1 có thể loại bỏ mệt mỏi, tăng cường sức mạnh thể chất.


Tỏi là thảo dược có tác dụng toàn diện đối với sức khỏe con người. Tỏi hoạt động như loại thuốc kháng sinh, thuốc chống virus, chất bồi bổ hệ thống miễn dịch… Tỏi có thể trị cảm cúm, ho, đầy bụng, khó tiêu, thấp khớp, tiểu đường, cao huyết áp, có tác dụng sát khuẩn, giảm sưng tấy.

Tỏi có chứa chất allium giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư chết người và “tiêu diệt” sự hình thành cũng như phát triển của các tế bào gây ung thư.

Ngoài ra, trong tỏi còn có chứa alliin, chất chống oxy và một số thành phần như selenium, vitamin C, vitamin E…có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các khối u bướu.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành các công trình nghiên cứu, minh chứng rằng, tỏi có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn “cư trú” trong ổ bụng và làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Tốt nhất nên ăn tỏi vào buổi trưa, buổi tối ăn tỏi sẽ kích thích mũi, cổ họng và niêm mạc dạ dày. Người có thể chất suy nhược, mỗi lần chỉ nên ăn 1-2 nhánh, nếu không sẽ bị nóng trong.

3. Hành

Hành là một gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, nó không chỉ làm gia vị cho những món khác mà còn có thể làm rau sống hoặc salad. Thành phần dầu dễ bay hơi trong hành kích thích tuyến mồ hôi của cơ thể, đóng vai trò làm tan nóng bức cơ thể. Hành lá kích thích đường hô hấp, chống đông máu, chống viêm, giảm táo bón mãn tính và đầy hơi v.v

Dầu hành có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư ruột kết. Allicin trong hành có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét